Kiều Thượng Đính Ước Kiều Hạ Ái Chương 1: Biến mất

4ac4d4d4x7c2dde75b5376901

Kiều Thượng Đính Ước Kiều Hạ Ái

Chương 1: Biến mất

Edit: Đào Hoa Tiên Tử

Trên bản đồ của một trò chơi lớn đã phát hành 9 tháng mang tên Tiên Tích(*), một điểm màu xanh lam đứng đơn độc ở đó. Nữ tử một thân thủy lam y chính đang đứng đơn độc ở trên cầu Hỉ Thước nhìn về phương xa.

Nữ tử có một cái tên tương xứng với khí chất điềm tĩnh của nàng, Vãn Vụ(*).

Cơ hồ là toàn bộ người chơi trong sever Thất Vũ đều biết đến y sư thiện lương này, dù cho thao tác và trang bị cũng không phải là tốt nhất nhưng vẫn có không ít người yêu thích.

Nhưng vào giờ phút này, trên kênh thế giới lại tràn đầy lời chửi rủa nàng. Mà người nên đứng ra giúp nàng nhất rõ ràng đang online lại vẫn luôn im lặng…

[ thế giới ][ Doanh Châu]: Vãn Vụ ngươi thật sự là không biết xấu hổ, lừa lão đại Thần Sương(*) của chúng ta lâu như vậy!

[ thế giới ][ Nhất Chích Hài ]: nguyên lai người trâu bò nhất trong sever như Thần Sương cũng có ngày bị lừa.

[ thế giới ][ Vợ Bát Giới]: quả nhiên không có xui xẻo nhất, chỉ có càng thêm xui xẻo a = =

[ thế giới ][ Đậu Hủ Đen ]: mẹ nó Vãn Vụ ngươi cư nhiên là người như thế, mau đem trang bị của lão đại chúng ta nhổ ra

[ thế giới ][ Doanh Châu ]: Kẻ lừa đảo đê tiện! Kẻ lừa đảo đê tiện! Kẻ lừa đảo đê tiện!

[ thế giới ][ Cẩu Vĩ Thảo(*) ]: 9494~ một kẻ đê tiện ╰_╯

[ thế giới ][ Trạm Linh ]: ha ~ theo ta Vãn Vụ đó là thông minh, Thần Sương không cần ngươi ngươi gả cho ta đi @@

[ thế giới ][ Kim Tôn Không Đối Nguyệt(*) ]: ai ~ này rốt cuộc là chuyện gì xảy ra a? Thần Sương cùng Vãn Vụ không đứng ra làm sáng tỏ một chút hay sao? Vãn Vụ thật sự trộm trang bị của lão công nàng sao? Hai người không phải đôi hay sao?

[ thế giới ][ Khinh(*) ]: đồ ăn trộm rác rưởi vô liêm sỉ! Ngươi không xứng cùng Thần Sương lão đại cùng một chỗ.

Diệp Vãn Vụ nhìn trên màn hình không ngừng xoát tân ngôn từ nhục mạ nửa ngày không có động tĩnh. Bất quá là tắt máy đi ngủ một lát mà thôi, ai ngờ tỉnh dậy đã bị trở thành kẻ lừa đảo kẻ trộm, đã thế không hiểu vì sao trong hành trang còn có trang bị của Thần Sương.

Điều này làm cho hắn không thể chối cãi.

Hạ Thần Sương cũng nhìn màn hình xuất thần. Trang bị của nhân vật bị lột sạch sẽ. Trừ bỏ quần áo sơ mi trắng vô thuộc tính mà nhân vật được mặc từ lúc tạo ra, còn đâu phục sức, bao tay, vũ khí, tiền…cái gì đều không có.

Bây giờ đến cả tên khất cái cũng không có khả năng nghèo như hắn.

Liếc mắt nhìn điện thoại để trên bàn, cuối cùng hắn vẫn không cầm đến nó. Cứ việc chỉ cần gọi điện là có thể biết được kết quả, nhưng hắn quyết định tin tưởng Vãn Vụ.

Nhưng khi hắn vừa mới đánh ra hai chữ “Vãn Vụ”, câu nói mới xuất hiện trên kênh thế giới làm cho hắn mạnh dừng lại động tác.

[ thế giới ][ Huyễn Miêu ]: chẳng lẽ các ngươi cũng không biết Vãn Vụ là gay sao?

[ thế giới ][ Doanh Châu ]: a? Cái tên không biết xấu hổ kia lại là nam sao?

[ thế giới ][ Cô Lê ]: Ôi mẹ của ta nha, không thể nào a!

[ thế giới ][ Lúc Lắc Nhĩ ]: Ta từng xem qua Vãn Vụ ở Hi Lan Đóa một mình pk Thanh Xà BOSS a, thao tác rất chuyên nghiệp.

[ thế giới ][ Ngã Nhĩ Phạ ]: Oa! Thế giới thật đáng sợ a!!!

[ thế giới ][ Quy Khoái Phi ]: TMD, chẳng lẽ thao tác tốt nhất định sẽ là nam nhân? Ta ủng hộ Vãn Vụ!

Quy Khoái Phi từng được Vãn Vụ giúp đỡ nhiều lần, nàng đang rất tức giận, Vãn Vụ ở trong lòng nàng chính là đại tỷ tỷ thiện lương, làm sao có thể là người như trong lời họ nói…

Lại là một trận bát quái, nhưng Thần Sương cái gì cũng không nhìn.

“Vãn Vụ, điều bọn họ nói là thật sao?” Hắn dùng mật ngữ hỏi.

“Ngươi rốt cuộc chịu nói chuyện .”

“…”

“Ngươi chỉ chuyện gì, trộm trang bị? Gay?”

“Toàn bộ. ”

“Ta có thể nói cho ngươi biết đáp án, nhưng trước đó ngươi có thể trả lời ta một vấn đề không? Ngươi cũng cho rằng ta là người trộm trang bị?”

“… Không ”

Vãn Vụ im lặng một lúc: “Cám ơn ”

Chính là vì cái gì ngươi lại do dự…”Trang bị quả thật là ở chỗ ta, nhưng thực sự là ta không biết tại sao lại như vậy, cho đến hiện tại ta chưa từng lấy nó, lát nữa ta sẽ trả lại ngươi”

“Sau đó… Thực xin lỗi, về vấn đề giới tính đúng là ta đã không thẳng thắn với ngươi. Ta là nam nhân…” Một người ở mấy năm trước phát hiện mình là đồng tính luyến ái, lại ở mấy tháng trước không thể kiềm chế đi yêu thượng ngươi – một người bình thường nam nhân.

“Tiên Tích” đẹp mắt đích đồ họa cùng hệ thống nhiệm vụ kỳ lạ đã hấp dẫn rất nhiều người chơi, từ lúc tuyên truyền nó đã được sự chú ý đông đảo. Hiện giờ chất lượng phục vụ cùng kỹ năng còn có nhận xét của người chơi đang không ngừng đưa tới người chơi mới liên tiếp tham gia.

Diệp Vãn Vụ chính là ở trong trò chơ này nhận thức Thần Sương.

Trong phiên bản thử nghiệm, hai nhân vật mới tạo của hai người bọn họ  gặp nhau ở Tân Thủ thôn, bởi vì cảm giác tên của nhau khá giống, cho nên sau khi hàn huyên vài câu thì tự nhiên mà vậy cùng nhau chơi game. Sau khi đã thêm hảo hữu mỗi ngày họ đều cùng nhau làm nhiệm vụ thăng cấp, có thể nói cảm tình của họ càng ngày càng tốt.

Sau khi bản thử nghiệm trong ba tháng kết thúc, hệ thống nêu ra đặc thù nhiệm vụ mang tên “Chuyện đêm thất tịch(*)”, bọn họ hiểu lòng không tuyên cùng nhau nâng đủ độ thân mật để hoàn thành nhiệm vụ này.

Độ thân mật muốn đầy nói dễ cũng rất dễ, nói khó thì…rất nhiều người có thể hoàn thành nó đều là biến thái >.<. Nhiệm vụ này cần hai người phải duy trì mỗi ngày cùng nhau chơi game trên hai giờ liên tục bảy mươi bảy ngày, và chỉ có thể ở cùng một bản đồ, hơn nữa cần phải ở trong phạm vi nhìn thấy nhau. Trong quá trình làm nhiệm vụ nếu một ngày không cùng nhau sẽ kiếm củi ba năm thiêu một giờ, phải một lần nữa tích cóp từng tí một. Bởi vì quá mức phiền toái nên hầu như không ai đi làm nhiệm vụ này.

Thẳng đến hơn một tháng trước, Thần Sương và Vãn Vụ mới hoàn thành nhiệm vụ và cũng đạt được phần thưởng cùng kĩ năng, còn dưỡng ra một hài tử, hiện tại rất nhiều người cũng bắt đầu thử học làm “biến thái”. =))

Diệp Vãn Vụ ngẩn người nhìn con chim Hỉ Thước(*) trên màn hình, nó chính là một trong những phần thưởng nhận được từ nhiệm vụ “Chuyện đêm thất tịch”.

Còn nhớ rõ ngày đó, Thần Sương đứng trên cầu cầu Hỉ Thước giao nó cho hắn sau thần thái sáng láng nói rằng: độ thân mật chỉ cần một người làm nhiệm vụ, sáng nay ta xem xong liền làm luôn. Ngươi đem chim Hỉ Thước đặt trong ô kỹ năng, về sau nhấp vào nó nhập tên của ta là có thể trực tiếp đem ta kéo đến bên cạnh ngươi. Nếu ngươi nhấp nó rồi nhấp chính ngươi, như vậy ngươi sẽ truyền tống đến bên cạnh ta.

Khi đó hắn nhìn chim Hỉ Thước thật lâu sau mới nhớ rõ đáp một câu “Cám ơn ngươi, Thần Sương.”

Mà câu trả lời của Thần Sương làm cho hắn không biết nói cái gì. Hắn nói: phu nhân làm gì cùng vi phu đích khách khí? =3=.

Có lẽ chính là tại khi đó, tình cảm của hắn giống bông tuyết rơi bay tán loạn khắp trời đất.

Mặc dù chỉ là trò chơi, nhưng ai có thể cam đoan cảm xúc trong thế giới ảo sẽ không làm linh hồn ta rung động theo.

Diệp Vãn Vụ là người bình thường đến không thể bình thường hơn, diện mạo bình thường, dáng người bình thường, trí lực bình thường, hết thảy có thể nghĩ đến cơ hồ đều là bình thường.

Nếu nói là có cái gì đặc biệt, kia có lẽ chỉ có tính hướng của hắn. Hắn thân là nam nhân, nhưng cũng chỉ thích nam nhân.

Khi hắn mười chín tuổi, cha mẹ đi du lịch gặp tai nạn rốt cuộc đã không thể trở về, chỉ còn lại mình hắn vì đến trường mà may mắn tránh thoát một kiếp. Nhưng vào thời điểm đó hắn cũng không cảm thấy mình may mắn, chỉ có sự bi thương của một người cô độc sống sót.

Trong nhà trở nên lạnh tanh không sức sống, trống trải đến mức làm cho con người ta không ngừng nhớ lại kỷ niệm ngày xưa khi người một nhà cùng nhau chung sống đầy ấm áp. Ánh nắng của sáng sớm làm cho hắn thường sinh ra một loại ảo giác, giống như chỉ cần bước vào phòng bếp là có thể nhìn thấy thân ảnh bận rộn của mẹ, còn có bộ dáng ngồi xem báo chí đợi bữa sáng của cha.

Nhưng khi giật mình tình lại, ảo giác chung quy chỉ là ảo giác!

Giống như giờ phút này.

Cha mẹ đi được ba năm, hắn nghĩ hắn cũng đã từ trong đau thương bước ra, mà lúc ấy nhận biết Thần Sương chính là điều an ủi lớn nhất ông trời ban cho hắn. Tuy rằng hắn biết, sự an ủi đó sớm hay muộn cũng có một ngày phải biến mất.

Chính là không nghĩ tới sẽ nhanh như vậy.

Thần Sương là hội trưởng của hội Sương Thấm – hội đệ nhất trong sever Thất Vũ. Phong cách làm việc của hắn không khoe khoang và xử lý vô cùng khéo léo, hơn nữa lại có năng lực thao tác hàng đầu. Không ít người tặng cho hắn danh hiệu “Thất Vũ đệ nhất nhân”.

Mà những người quen biết Thần Sương đều biết, bên cạnh hắn luôn có một nữ y sư xinh đẹp tên là “Vãn Vụ” đi theo. Bất luận là làm nhiệm vụ, xoát bản sao hay là PK đều sẽ có một thân ảnh màu thủy lam đứng ở cách hắn không xa.

Thần Sương, Vãn Vụ, hai người cơ hồ là được Thất Vũ công nhận ra vào có nhau, sinh tử tướng hứa người yêu. Bọn họ còn có cái đáng yêu đích hài tử gọi Vân Lộ, giờ phút này chính quang tiểu mông vây quanh phụ thân của hắn đổi tới đổi lui.

Hạ Thần Sương đưa ánh mắt theo Vân Lộ trên người dời đi, đánh ra một hàng chữ: “Hãy cho ta xem năng lực thao tác thực sự của ngươi đi .”

Thấy vậy, thân ảnh trên cầu chợt lóe rồi biến mất, hiện ra tại bên cạnh Thần Sương.

Bên cạnh Thần Sương đứng rất nhiều người, nhìn đến Vãn Vụ hiện thân, tiếng chửi mới vừa dịu đi lại dấy lên.

Vãn Vụ dùng mật ngữ đối với Thần Sương nói: “Có vài trang bị làm ra được không có ở chỗ ta, bởi vì là của ngươi làm ra.”

Trong Tiên Tích, trang bị mình làm ra sẽ không bị buộc định dù có sử dụng hay không, chỉ cần ở trong bao là có thể tùy thời giao dịch. Có không ít trang bị trên người Thần Sương đều là hắn tạo ra được.

Thần Sương đem trang bị lần lượt mặc vào, những người chơi trên đầu xuất hiện đầy dấu hỏi chấm, khinh bỉ biến thành tò mò.

Vãn Vụ mang theo một điểm không tha hỏi: “Thần Sương, chúng ta đã không thể quay về như trươc phải không?”

Hạ Thần Sương đáp lại bằng hành động đưa ra lời khiêu chiến.

Vãn Vụ tâm trầm xuống, đồng ý.

Lúc này tiểu Vân Lộ đột nhiên bắt đầu khóc nháo, dường như không thích nhìn đến song thân đánh nhau. Đối với không có ý thức thật sự như hắn, mọi người nhất trí không nhìn.

Thần Sương là chiến sĩ, Vãn Vụ là y sư. Một cái dùng là là vật lý công kích, một cái là pháp thuật công kích. Mỗi lần hai người họ xuất đòn đều gây sát thượng rất cao.

Nhưng trận PK này đau không phải nhân vật mà là người thao tác nhân vật.

Hai người cơ hồ đồng thời ngã xuống, nhưng ai cũng không đứng lên, độc lưu tiểu Vân Lộ đứng ở đó vậy quanh bọn họ lo lắng suông.

Thần Sương: Gạt ta thực có ý tứ sao?

Vãn Vụ: Đau cũng khoái hoạt đi.

Vãn Vụ dứt lời liền hồi sinh tại chỗ, chọn động tác nhân vật có thể làm ra, đi đến nhẹ nhàng đem tiểu Vân Lộ ôm vào trong ngực vuốt ve một phen. Lúc này mọi người thậm chí nghĩ đến hắn cùng Thần Sương sẽ làm lành, hoặc là nói giữa bọn họ căn bản chưa từng xuất hiện vấn đề.

Thần Sương: Gạt ta ngươi hội đau?

Vãn Vụ: Ừ… Hội áy náy. Bất quá ta không hối hận, nếu cho ta thêm một lần cơ hội ta vẫn sẽ lừa ngươi.

Thần Sương: Vì cái gì?

Vãn Vụ: A, bất quá là nam nhân thích nam nhân thôi, thực ngạc nhiên sao?

Thần Sương mười ngón tay đặt trên bàn phím nhưng không biết nên nói gì cho phải.

Cùng Vãn Vụ cùng nhau trò chơi thực thoải mái, hắn không hư vinh cũng không làm ra vẻ, nói chuyện phiếm khi tổng hội làm cho người ta có một loại cảm giác nhẹ nhàng thanh thản. Mà chính mình lại thích cảm giác này. Đặc biệt gần đây, luôn luôn có cảm giác nhớ nhà, có mấy lần cư nhiên sử dụng đặc quyền để tan tầm sớm.

Thần Sương: Chúng ta lẫn nhau cũng không biết đối phương nhìn như thế nào.

Vãn Vụ: Đúng vậy, nhưng ta lại không khống chế được. Thật xin lỗi, nhưng có đôi lúc tình cảm sinh ra nói không được cũng nói không rõ.

Thần Sương: …

Vãn Vụ: Thần Sương, ta thích ngươi.

Vãn Vụ nói xong câu nói sau cùng liền biến mất tại chỗ.

Thần Sương: Làm huynh đệ không tốt sao?

Thần Sương: Nói chuyện…

Thần Sương: Ngươi có tính toán gì không?

Nóng lòng được đến đáp án đích Thần Sương cũng không có phát hiện, tiểu Vân Lộ đang khóc nháo không ngớt đột nhiên yên tĩnh lại, hóa thành hàng vạn cái quang điểm chậm rãi tiêu tán..

[ thế giới ][ Ngã Nhĩ Phạ ]: A! Các ngươi xem tiểu Vân Lộ!

Thế giới kênh bởi vì Ngã Nhĩ Phạ trong lời nói lại một lần nữa nổ tung, Thần Sương thấy thế bay nhanh địa gõ bàn phím.

Thần Sương: Vãn Vụ ngươi còn tại sao?

[ Hệ thống nêu lên ]: không tìm thấy người chơi tên [ Vãn Vụ ]

Thần Sương: ?

[ Hệ thống nêu lên ]: không tìm thấy người chơi tên [ Vãn Vụ ].

———————————————————————————————-

Chú giải:

– Tiên tích: dấu vết thần tiên

– Vãn Vụ: vãn = muộn, vụ = sương, vãn vụ nghĩa là sương đêm

– Thần Sương: sương sớm

– Cẩu Vĩ Thảo: là cỏ đuôi chó ở nước mình đó

– Kim Tôn Không Đối Nguyệt: cum từ này xuất phát từ một câu thơ của Lão Tử đó là

“Nhân sinh đắc ý tu tận hoan,
Mạc sử kim tôn không đối nguyệt!
Thiên sinh ngã tài tất hữu dụng,
Thiên kim tán tận hoàn phục lai.”

– Khinh: khinh là nhẹ nhàng nha đừng nàng nào hiểu theo nghĩa khinh thường, khinh bỉ thì chết ta >.< 😛

– Chim Hỉ Thước: là loài chim mang biểu tượng may mắn giữa bầu trời xanh mây trắng, là thiên sứ đem niềm vui đến cho mọi nhà, còn được hiểu theo nghĩa đó là đem đến hòa hợp hạnh phúc trăm năm cho các cặp phu thê.

– Đêm Thất Tịch: (7/7 âm lịch) là ngày gặp lại giữa Ngưu Lang và Chức Nữ hàng năm, ngày này giống như ngày lễ tình nhân ở phương Tây vậy.

P.s: hic mình edit xong chap này mà đau cả đầu, một chương mà dài thế không bit, thật là bội phục các editor khác, mà công nhận là người TQ đặt tên nhân vật trong game ngộ thật đó!! >”<

Advertisements
Categories: Kiều Thượng Đính Ước Kiều Hạ Ái | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: