Sơ lược về VÔ HẠN KHỦNG BỐ

1d415660761fe7d08cb10d53

Nội dung sơ lược của “Vô hạn khủng bố” như  sau: nhân vật chính là Trịnh Xá – là một nhân viên văn phòng bình thường, vì bấm vào nút “yes” khi một cửa sổ xuất hiện trên màn hình máy tính hỏi: “Muốn hiểu ý nghĩa của sinh mạng ư? Muốn thật sự sống không?” mà bị đưa vào thế giới luân hồi ở không gian Chủ thần. Tại đây, anh được biết mình sẽ liên tục phải tham gia vào các bộ phim kinh dị hay tận thế…yêu cầu duy nhất là anh phải sống sót vượt qua bộ phim đó. Mỗi bộ phim sẽ có một nhiệm vụ chính, sau khi kết thúc sẽ được điểm của nv đó, người sống sót được thêm 1000 điểm điểm cơ  bản sau mỗi bộ phim. Ngoài ra, bên trong còn ẩn giấu rất nhiều tình tiết kịch bản, chỉ cần hoàn thành những việc này anh sẽ nhận được phần thưởng tương đương. Nếu có 50 ngàn điểm thưởng, anh có thể trở về thế giới hiện thực, đồng thời được phép đem theo tất cả những gì đang sở hữu ở không gian Chủ thần (vật phẩm, con người, công năng). Sau khi sống sót qua bộ phim đầu tiên, Trình Xá đã hồi sinh La Lệ ở không gian Chủ thần. La Lệ là người yêu thời niên thiếu của Trịnh Xá, là ánh sáng của cuộc đời anh. Tiếc rằng La Lệ đã chết từ 10 năm trước. Vì mong ước trở về thế giới thực cùng với La Lệ, Trịnh Xá đã học cách chiến đấu và tồn tại ở thế giới luân hồi. Trong đó có rất nhiều nhân vật trọng yếu khác và cũng là những đồng đội đáng tin  cậy của Trịnh Xá.

Trong vô hạn khủng bố, khi nhân vật sống sót sau mỗi bộ phim kinh dị và trở về với chủ thần không gian sẽ được thưởng cho 1000 điểm là điểm cơ bản, và trong lúc làm nhiệm vụ chính tuyến do chủ thần đặt ra ở trong phim sẽ được thưởng cho điểm và chi tiết tương ứng, nếu mở ra nhiệm vụ ngoài lề sẽ được thưởng cho có thể là cả điểm cả chi tiết D-C-B-A-S-SS…(S được tính là cao hơn A). Trong chủ thần không gian đổi như sau: 1S=3A, 1A=3B, 1B=3C, 1C=3D. 

Vô hạn khủng bố có tổng cộng hai bộ, mỗi bộ 10 quyển, mỗi quyển là một thế giới phim, mỗi quyển dài chừng mười mấy chương. Được nhắc đến nhiều nhất là thế giới trong phim Resident Evil (xác chết hồi sinh) và The Mummy (Xác ướp Ai Cập).

Truyện Vô Hạn Khủng Bố Gồm 20 quyển:

Quyển 1: Resident Evil 1 (Xác chết hồi sinh 1)

Quyển 2: Alien1 (Quái vật không gian 1)

Quyển 3: The Grudge/Ju-on 1 (Chú Oán 1)

Quyển 4: The Mummy (Xác ướp Ai Cập)

Quyển 5: Final Destination 2 (Lưỡi Hái Tử Thần 2)

Quyển 6: Alien 4 (Quái Vật Không Gian 4)

Quyển 7: Resident Evil 2 (Xác ướp hồi sinh 2)

Quyển 8: The Mummy Returns (Xác Ướp Trở về)

Quyển 9: Jurassic Park 2 (Công viên khủng long 2)

Quyển 10: JoJo’s Bizarre Adventure (Cuộc phiêu lưu kì diệu của JoJo)

Quyển 11: Starship trooper 1 (Nhện độc không gian 1)

Quyển 12: Quay lại Resident Evil 2

Quyển 13: Lord of the rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn)

Quyển 14: Transformers (Người máy biến hình)

Quyển 15: Nightmare on Elmstreet 2 (Cơn ác mộng trên phố Elm)

Quyển 16: Di tích kinh hồn

Quyển 17: The Independence Day (Ngày độc lập)

Quyển 18: Eragon (Kỵ sĩ rồng)

Quyển 19: The Perfect Storm (Cơn bão kinh hoàng)

Quyển 20: Trận chiến cuối cùng – Resident Evil 3 (Xác chết hồi sinh 3)

 

Tóm lại thì Vô hạn khủng bố là một tổ hợp hỗn độn của những nguyên tắc khoa học kỹ thuật trộn với niềm tin truyền thuyết trộn với tư duy siêu tưởng. Trong thế giới luân hồi của Vô hạn khủng bố thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Có thể gặp tình tiết từ phim điện ảnh phương Tây đến truyện thần thoại phương Đông, có thể gặp vũ khí hiện đại đến vũ khí cổ đại, thậm chí là những thứ viễn tưởng chỉ xuất hiện trên game, manga, anime cũng đều có hết.

Và khi xen nhân vật do mình tưởng tượng ra vào trong truyện cùng với các nhân vậy khác- gọi là truyện đồng nhân!

Giới thiệu nhân vật  cơ bản (trong vô hạn khủng  bố)

d1a20cf431adcbef65402b90acaf2edda3cc9f2b

– Trịnh Xá: nam, là nhân viên văn phòng bình thường, không có kỹ năng đặc biệt gì ngoại trừ ý chí sinh tồn cực kỳ mãnh liệt. Nhờ mở cơ nhân tỏa nên đề cao được tốc độ và sức mạnh. Là trái tim kết nối đoàn đội lại với nhau, ý chí sinh tồn rất cao, có mã ADN của một loài yêu thú rất mạnh thời cổ đại, sở trường cận chiến, vì chỉ là người bình thường trước khi vào Chủ thần không gian nên tính cách cũng rất bình thường, có phần ‘thánh mẫu’, thích hy sinh vì mọi người, không muốn vì sự sinh tồn mà đạp lên tính mạng của người khác, yêu La Lệ, nhưng đồng thời lại vương vấn với Chiêm Lam (người có năng lực tinh thần của Trung Châu đội) và Triệu Anh Không (thích khách, em họ của Triệu Chuế Không), đặc biệt Trịnh Xá còn cùng Sở Hiên có JQ nhưng trong nguyên tác không nhắc đến chuyện này.Vũ khí chính là Hổ Hồn Đao và còn nhiều vũ khĩ phụ là vật phẩm thu được qua các bộ phim. Năng lực: ma cà rồng + khí công.

b58f8c5494eef01f0cc97253e0fe9925bd317d42

– Sở Hiên: nam, ngoài đời thực là Đại tá quân đội nhưng kì thực là sản phẩm biến đổi gen thành công của quân đội Trung Quốc, chỉ số IQ rất cao nhưng không có cảm xúc, không cảm giác đau, không có vị giác, khứu giác…  Anh ta chỉ biết suy luận và tính toán như một cái máy. Là trí tuệ của toàn đội. Nói tóm lại là một cỗ máy vi tính có vẻ ngoài là con người. Sau này tiếp xúc nhiều với Trịnh Xá nên có nhiều thay đổi, biết cân nhắc tới đồng đội hơn, có cảm giác nhiều hơn. Khi mở khóa ADN tầng thứ 4 có thể tự cải tạo gen của mình, Sở Hiên bắt đầu tìm lại cảm xúc, và đương nhiên là đội trưởng Trịnh Xá rất nhiệt tình hỗ trợ, nhiều lúc anh thể hiện đối xử với Trịnh Xá khác với người khác (câu kinh điển “ta lừa ngươi” :)). Từ đầu truyện đến cuối truyện anh này đều không có CP. Vũ khí: 2  thanh súng Gauss. Năng lực:  tín niệm lực. (đặt niềm tin hay suy nghĩ của mình lên 1 vật/người khác thì vật/người đó sẽ  chuyển biến theo như suy nghĩ của mình)

100830_miu02

– Tiêu Hoành Luật: một cậu nhóc 12 tuổi. Trí tuệ phát triển vượt bực hơn so với người bình thường. Là bộ não thứ hai của toàn đội. Vũ khí: trượng ma  pháp. Năng lực: ma pháp sư- còn  có 1 năng lực là nhìn thấy trước tử vong của  người khác.

0b7b02087bf40ad1cfaa857a572c11dfa8ecced9

– Linh Điểm (Zero): nam, là một sát thủ viễn trình chuyên nghiệp. Sở trường bắn tỉa(xạ kích). Là thành viên chiến đấu tầm xa. vũ khí: súng ngắm ion Gauss, có năng lực hỗ trợ cho việc nhắm bắn. ( mình quên tên :P)

untitled2355

– Bá Vương: nam, lính đánh thuê. Thông thạo súng cùng hỏa lực(bom  đạn). Thành viên chiến đấu bao quát tầm gần(cận chiến), tính tình thẳng thắn hào sảng. Vũ khí: súng hỏa lực, đại liên vô hạn đạn, năng lực: biến thân thành người sói

– Triệu Anh Không: nữ, là người của thích khách thế gia. Trước khi bước chân vào Chủ thần không gian đã được huấn luyện ở ngoài đời thực để mở cơ nhân tỏa, ở trong đội là thành viên cận chiến chỉ xếp sau Trịnh Xá. Vũ khí: Minh Hỏa Chi Nha., năng lực thiểm linh, Sóng chân không thiểm linh.

KWiyV

– Trương Hằng: nam, một người con trai nhát gan vì thế mà bị người yêu là Minh Yên Vi (sau này phục chế ở ác ma đội). Sở trường của anh là bắn cung, cũng là thành viên chiến đấu tầm xa, nếu không gặp máu và run sợ không chiến đấu được thì thực lực của Trương Hằng cũng có thể được coi là giỏi. Vũ khí: Cổ Cung Xạ Thiên Lang, kĩ năng Bạo Liệt tiễn, phong chi tiễn,…

– Vương Hiệp: nam, là quân nhân, thuộc bộ đội trinh sát, chuyên về đặt mìn và thuốc nổ. Trong quyển Final Destination 1 ( tử thần đến 1) không may bị chết, sau này được Trịnh Xá cứu sống. Năng lực là: yêu lực điều khiển bom  plasma.

– Trình Khiếu: nam, là quân y, thuộc hạ dưới trướng Sở Hiên. Anh này rất giỏi việc dùng “cổ”( trong Miêu tộc-Vân Nam Trung Quốc thường dùng “cổ”- một loài sâu có thể hạ độc cũng như điều khiển người bị hạ “cổ”), tuy anh này thể hiện ra ngoài là một người lông bông hay tán gái (Triệu Anh Không, Chiêm Lam…) nhưng thực ra anh này rất chung tình, người yêu bị bệnh mà chết nên tính cách mới như thế, sau này khi về chủ thần không gian anh đã tạo ra ngưởi yêu của mình. Có khả năng cận chiến, vũ khí là Heat Hawk, một bộ kim châm.

– Chiêm Lam: nữ, ngoài đời thực là một tác giả viết văn, vì không có linh cảm sáng tác mà chán nản cuộc sống nên mới đến chủ thần không gian. Có tố chất đặc biệt (tinh thần) nên trở thành tinh thần lực khống chế giả của đội (kỹ năng giống Trương Kiệt nhưng anh này một nửa là đội trưởng một nửa là người dẫn đường nên không thể dùng kỹ năng  này trước mặt mọi  người).

– Tề Đằng Nhất: nam, chuyên viên giám định đồ cổ. Có kiến thức về ngôn ngữ cổ và những thứ đồ cổ liên quan như văn thư  kí tự… đáng tiếc là chết trong The Mummy 1 nếu không anh này mà có quyển Vong Linh Thánh Kinh hay Thái Dương Chân Kinh thì sức chiến đấu cũng được.

– La Lệ: nữ, 16 tuổi, là người yêu của Trịnh Xá, được hồi sinh ở không gian Chủ thần. Nhân vật thuộc dạng cảnh nền(nhân vật phụ ko có vai trò gì).

– Immotep (nhân vật trong phim The Mummy): tư tế bất tử của Ai Cập. Bị Trịnh Xá dụ dỗ tham gia vào Trung Châu đội.

 

Một số nhân vật đáng chú ý khác:

– Trương Kiệt: đội trưởng tiền nhiệm của Trung Châu Đội, đồng thời cũng là Dẫn dụ giả của Chủ Thần. Đã hy sinh. VK Deasert Eangle

– Clone Trịnh Xá: thuộc tiểu đội Ác Ma, kẻ mạnh nhất, đáng sợ nhất trong không gian Chủ Thần. Là tử thù của Trịnh Xá.

– Clone Sở Hiên: thuộc tiểu đội Ác Ma, đối thủ của Sở Hiên.

– Adams: thuộc tiểu đội Thiên Thần, cũng là sản phẩm biến đổi gen nhưng không sở hữu cái “ba không” như Sở Hiên. Là đối thủ của Sở Hiên.

– Nyos: thuộc Nam Viêm đội, có trí thông minh tuyệt đỉnh của một người bình thường, đối thủ của Sở Hiên.

– Triệu Chuế Không: thuộc Đông Mỹ đội, là người của thích khách thế gia, đối thủ của Triệu Anh Không.

– Clone Triệu Chuế Không: thuộc tiểu đội Ác Ma, đối thủ của Triệu Anh Không.

– Minh Yên Vi: thuộc Trung Châu đội, người yêu ngoài đời của Trương Hằng, nhưng đã chết trước khi anh này vào đội, sau lại được hồi sinh. Hận Trương Hằng.

– Clone Minh Yên Vi: thuộc tiểu đội Ác Ma, đối thủ của Trương Hằng.

– La Cam Đạo: thuộc Trung Châu đội, đam mê robot, sở trường điều khiển máy móc. Hy sinh.

– Clone La Cam Đạo: thuộc tiểu đội Ác Ma, hận toàn đội Trung Châu.

– Hạo Thiên: thuộc Trung Châu đội, là đạo tặc ở ngoài đời, bạn đồng hành của Adams (Thiên Thần đội). Làm nội gián. Hy sinh.

– Clone Hạo Thiên: thuộc tiểu đội Ác Ma. Không phân biệt chính tà cho lắm.

– La Ứng Long: thuộc tiểu đội Thiên Thần. Là thành viên tu luyện năng lực theo phái Người Tu Chân đạt đến thành tựu duy nhất trong toàn cõi luân hồi. Đồng minh của Trung Châu đội.

 

Các tiểu đội luân hồi.

– Trung Châu đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Trung Quốc.

– Tiểu đội Thiên Thần: thành viên gồm các đội trưởng của các tiểu đội, nghĩa là gồm toàn những người đã mở cơ nhân tỏa tầng thứ 2 trở lên. Khi một người được Chủ thần chọn làm đội trưởng, họ có thể chọn ở lại đội của mình hoặc tiến vào tiểu đội Thiên Thần (nơi thực lực mạnh hơn, cơ hội sống sót sẽ cao hơn).

– Tiểu đội Ác Ma: thành viên gồm clone (bản sao) của những người được Chủ thần đánh giá có tiềm năng cao.

– Ấn Châu đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Ấn Độ.( không chỉ quốc  tịch mà chỉ bản thân đang ở nơi đó)

– Nam Viêm đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Châu Phi.

– Sâm Lâm đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Nam Mỹ.

– Bắc Băng đội: thành viên gồm những người sinh sống ở  Bắc Âu.

– Đông Mỹ đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Bắc Mỹ.

– Tây Hải đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Châu Âu.

– Đông Hải đội: thành viên gồm những người đang sinh sống ở Nhật Bản.

 

Giản lược nội dung từng tập.

Bộ thứ nhất.

– Quyển 1 (Resident Evil I): bước vào không gian Chủ thần. Trịnh Xá gặp gỡ Trương Kiệt và Chiêm Lam.

– Quyển 2 (Ailen I): Gặp gỡ Sở Hiên, Zero và Bá Vương. Trịnh Xá mở cơ nhân tỏa lần đầu tiên. Bá Vương hy sinh.

– Quyển 3 (The Grudge): gặp gỡ Triệu Anh Không, Minh Yên Vi và Tề Đằng Nhất. Trịnh Xá mở cơ nhân tỏa lần thứ hai. Sở Hiên hy sinh. Minh Yên Vi chết.

– Quyển 4 (The Mummy): đoàn chiến với Ấn Châu đội. Gặp gỡ Tiêu Hoành Luật và Trương Hằng. Zero và Tề Đằng Nhất hy sinh.

– Quyển 5 (Final Destination II): đối đầu với Trương Kiệt. Gặp gỡ Vương Hiệp. Trương Kiệt và Vương Hiệp hy sinh. Trịnh Xá trở thành đội trưởng chính thức của Trung Châu đội.

– Quyển 6 (Ailen 4): Trịnh Xá quyết định mang cả La Lệ vào phim. Gặp gỡ Trình Khiếu. Trịnh Xá mở cơ nhân tỏa lần thứ ba.

– Quyển 7 (Resident Evil II): đoàn chiến với tiểu đội Ác Ma. Toàn đoàn bị thảm sát. Trịnh Xá may mắn được hồi sinh.

– Quyển 8 (The Mummy Returns + Vua Bò Cạp): không phải nhiệm vụ của Chủ thần. Trịnh Xá quyết định đi kiếm điểm thưởng để hồi sinh đồng đội. Hồi sinh Sở Hiên trong thế giới phim. Sau đó quay về không gian Chủ thần hồi sinh Vương Hiệp và Bá Vương.

– Quyển 9 (The Jurassic Park II): gặp gỡ La Cam Đạo. Nhận nuôi một con rồng. La Cam Đạo tử vong.

– Quyển 10 (Jojo’s Bizarre Adventure): không phải nhiệm vụ của Chủ thần. Đến thế giới của The Mummy thực hiện chi tiết kịch bản, hồi sinh Zero và Chiêm Lam. Sau đó trở lại không gian Chủ thần hồi sinh La Cam Đạo.

Bộ thứ 2

– Quyển 1 (Starship Troopers): đoàn chiến với Nam Viêm đội và Sâm Lâm đội. Sau đó đến thế giới The Mummy hồi sinh Triệu Anh Không, Trình Khiếu và Trương Hằng.

– Quyển 2 (Resident Evil II): không phải nhiệm vụ của Chủ thần. Trịnh Xá mở cơ nhân tỏa tầng thứ 4 sơ cấp.

– Quyển 3 (Lord of the rings): đoàn chiến với Nam Viêm đội, Bắc Băng đội, Đông Mỹ đội và tiểu đội Thiên Thần. Trịnh Xá thu được chiến mã. Trở về Chủ thần không gian hồi sinh Tề Đằng Nhất.

– Quyển 4 (Transformer): La Cam Đạo hy sinh.

– Quyển 5 (A nightmare on Elm Street 3): toàn đội mém chút đoàn diệt. Trịnh Xá bước vào cơ nhân tỏa tầng 4 trung cấp – đối diện với tâm ma. Trịnh Xá hy sinh. Triệu Anh Không, Chiêm Lam, Bá Vương hôn mê bất tỉnh

– Quyển 6 (The Mummy): không phải nhiệm vụ của Chủ thần. Hồi sinh Trịnh Xá. Thu thập Immotep. Khám phá ra di tích của người Tu Chân.

– Quyển 7 (Independence Day): đoàn chiến với Tây Hải đội. Trịnh Xá một lần nữa trở thành đội trưởng.

– Quyển 8 (Eragon): khám phá ra bí mật về Chủ thần. Chạm trán Ác ma thời viễn cổ.

– Quyển 9 (The Perfect Storm): đoàn chiến với Đông Hải đội. Đấu trí tứ phương.

– Quyển 10 (Resident Evil III): cuộc chiến cuối cùng.

Advertisements
Categories: Thiên Sứ La Lệ «ĐN Vô Hạn Khủng Bố» | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Sơ lược về VÔ HẠN KHỦNG BỐ

  1. Xin

    mấy bạn có thể cho mình xin list nhạc được k nhỉ? nhất là bài đầu tiên ấy, tks all!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: