Cô Nàng Quân Sư Chương 8: Nỗi lòng không yên

131ea28b5d6628bafc1f10a2

Chương 8: Nỗi lòng không yên

Sau khi nghe xong khúc nhạc của cô, Sở Bắc Tiệp nắm chặt hai bàn tay đang đặt ở đầu gối,  nhắm hai mắt lại mà cảm nhận cái cảm giác khí thế hào hùng khi nghe bản nhạc ấy, đây là bản nhạc đầu tiên mà khi nghe đã làm thay đổi cảm xúc của hắn. Hắn nghĩ cô tiểu thư này quả nhiên là một người cầm nghệ cao siêu, ít ai sánh bằng. Hắn vỗ tay khen cô:

– Bốp..bốp bốp…Hay, rất hay, bản nhạc tiểu thư vừa đàn rất hay, bài “thoát kiếp họa” này miêu tả đến nỗi đau của một giai nhân trước cảnh chiến loạn, nhưng với tiểu thư thì lại hoàn toàn theo cảm thụ khác, cảm giác như tiểu thư ung dung tự tại hơn bất cứ nam nhân nào vậy. Xem ra tuy cô thân là nữ nhi  nhưng có lý tưởng không thua nam tử hán.

Nghe hắn nhận xét, cô không nhịn được bật cười trong lòng. Cô đâu phải người cổ đại, đương nhiên tiếng đàn cô đánh ra không có loại triền miên ai oán của các giai nhân thời xưa rồi, lòng thanh thản, tiếng đàn cũng bình yên mà. Sau đó, cô giả vờ giọng chế giễu, tiếc hận trả lời:

– Lý tưởng không thua nam tử  hán thì sao chứ? Dù sao ta vẫn là thân con gái, vẫn phải học nữ hồng, sau đó gả cho người ở nhà mà giúp chồng dạy con thôi!

Nghe nàng trả lời một cách tự giễu như vậy, hắn không khỏi nghĩ ” nếu nàng ta là thân nam nhi thì tốt rồi, lúc đó ta chắc chắn sẽ mời bằng được nàng ta làm tướng dưới trướng cho mình.”

– Cô đừng tự mỉa mai bản thân như vậy, trong thiên hạ này đã hiếm có nữ nhân nào có lý tưởng lớn như cô rồi.

– Vậy ư? Nam tử  giỏi giang trong thiên hạ rất nhiều, đâu dến lượt một nữ nhân như ta ra tranh phong. Ta nghe nói bên cạnh Đông Lâm quốc, có nước Quy Lạc-là một nơi rất đẹp. Nơi đó có tiểu Kính An vương Hà Lai có thể sánh được với Sở Bắc Tiệp- Trấn Bắc vương gia của Đông Lâm quốc.

Nghe cô trả lời như vậy, Sở Bắc Tiệp hơi tò mò, cất giọng hỏi:

– Tại hạ hơi tò mò, tiểu thư cảm thấy nếu như đem ra so sánh thì ai là người tài giỏi hơn? 

– A! Ta không biết là công tử lại có nhã hứng với mấy chuyện đó. Phụ thân ta ở đó giao thương buôn bán đã nhiều năm, ta cũng nghe được rất nhiều điều từ người, vì vậy ta cũng rất tò mò về vị tiểu Kính An vương Hà Lai kia. Mà nghe đồn mấy hôm trước tiểu Kính An Vương Hà Lai làm phản, không biết sự việc đầu đuôi như thế nào?

Cô nghe thấy tiếng cười khẽ của hắn, hắn nói:

– Thì ra cô cũng quan tâm mấy chuyện như vậy ư? Hà Lai bị ép tội mưu phản đang trên đường chạy trốn, sớm muộn gì hắn ta cũng chui đầu vào rọ thôi. Mà ta nói những chuyện như vậy với tiểu thư thật là thất lễ!

Sauđó, hắn đứng lên chắp tay nói:

– Hôm nay được nghe khúc tiên cầm của tiểu thư không uổng công tại hạ đã đến thăm, mong lần sau có thể đến thưởng thức cầm nghệ cao siêu của tiểu thư.

Nói rồi Sở Bắc Tiệp liền dẫn đầu quay ra ngoài, tùy tùng Mạc Nhiên cũng theo đó bước đi. Hắn không phải là một kẻ đa tình, tuy cảm thấy cô tiểu thư này thú vị nhưng chưa đến mức vì đó mà trầm mê, vì vậy hắn quyết đoán ra về.

Sau khi nghe được tin tức thiếu gia đang trong hoàn cảnh nguy hiểm như vậy, cô liền bối rối vô cùng, không kịp suy nghĩ gì đã vén rèm đuổi theo Đông Định Nam và cất tiếng hô:

– Công tử xin đợi đã!

Nhưng khi cô chạy theo ra đến cửa thì đã mất bóng anh ta rồi, cô chán nản đứng dựa vào cạnh cửa và trầm ngâm “thiếu gia, người đang ở đâu? Sính Đình rất lo cho người.”

Advertisements
Categories: Cô Nàng Quân Sư | Nhãn: | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: